Microsoft Excel

Các biên tập viên của Bách khoa toàn thư Britannica giám sát các lĩnh vực chủ đề mà họ có kiến ​​thức sâu rộng, cho dù từ nhiều năm kinh nghiệm thu được từ việc làm việc trên nội dung đó hay thông qua nghiên cứu để lấy bằng cấp cao …
Xem lịch sử bài viết
Microsoft Excel là một ứng dụng điện tử được Microsoft tung ra vào năm 1985. Excel là một hệ thống bảng tính phổ biến sắp xếp dữ liệu theo các cột và hàng có thể được thao tác với các công thức cho phép phần mềm thực hiện các hàm toán học trên dữ liệu.

chíp máy tính. Máy vi tính. Tay cầm một con chip máy tính. Bộ phận xử lý trung tâm (CPU). lịch sử và xã hội, khoa học và công nghệ, vi mạch, bo mạch chủ bo mạch vi xử lý máy tính
BRITANNICA VICTORINA
Máy tính & Công nghệ Quiz

Có bao nhiêu ngôn ngữ máy tính được sử dụng?

Lotus 1-2-3, được bán lần đầu tiên bởi Lotus Development Corporation vào năm 1982, đã thống trị thị trường bảng tính giữa những năm 1980 cho máy tính cá nhân (PC) chạy MS-DOS, hệ điều hành do Microsoft bán. Microsoft đã phát triển một bảng tính cạnh tranh và phiên bản Excel đầu tiên được phát hành vào năm 1985 cho máy tính Macintosh của Apple Inc. Nhờ đồ họa mạnh và xử lý nhanh, ứng dụng mới nhanh chóng trở nên phổ biến. Lotus 1-2-3 không có sẵn cho Macintosh, điều này cho phép Excel có được bước tiếp theo giữa những người dùng Macintosh. Phiên bản tiếp theo của Excel và phiên bản đầu tiên được ra mắt trên hệ điều hành Windows mới của Microsoft được ra mắt vào năm 1987. Với giao diện đồ họa nặng được thiết kế để chạy trên các máy tính Windows mới nhất, chương trình mạnh mẽ đã trở nên phổ biến. Lotus đã chậm phát hành phiên bản Windows của bảng tính, điều này cho phép Excel tăng thị phần và cuối cùng trở thành ứng dụng bảng tính thống trị vào giữa những năm 1990. Các phiên bản sau của Excel có các cập nhật quan trọng như các công cụ có phác thảo, bản vẽ, biểu đồ 3-D, nhiều phím tắt và nhiều tính năng tự động hơn. Năm 1995, Microsoft đã thay đổi hệ thống đặt tên trong Excel để nhấn mạnh năm sản phẩm chính. Excel 95 được thiết kế cho các máy tính 32-bit mới nhất sử dụng bộ vi xử lý 386 của Intel. Các phiên bản mới xuất hiện vào năm 1997 (Excel 97) và 1999 (Excel 2000). Năm 2003, Excel 2002 được phát hành như một phần của bộ Office XP và bao gồm một tính năng mới quan trọng cho phép người dùng khôi phục dữ liệu Excel trong trường hợp máy tính bị lỗi.

Excel 2007 có giao diện người dùng được thiết kế lại, chức năng chia sẻ với các sản phẩm Microsoft Word và PowerPoint, đồng thời cho phép người dùng điều hướng liền mạch giữa các ứng dụng này. Ngoài ra, tính năng lập biểu đồ, trao đổi dữ liệu, bảo mật, viết công thức, sắp xếp và lọc đã được cải thiện.

>>> Xem thêm tại: https://digitalfuture.vn/ham-excel-cuc-ly-thong-dung-cho-cong-viec-van-phong

Leave a Reply