Chữa bệnh viêm amidan : Cắt amidan có ảnh hưởng như thế nào và khi nào cắt

Home » Chữa bệnh viêm amidan : Cắt amidan có ảnh hưởng như thế nào và khi nào cắt
Chữa bệnh viêm amidan :  Cắt amidan có ảnh hưởng như thế nào và khi nào cắtChữa bệnh viêm amidan – Cắt amidan có ảnh hưởng như thế nào và khi nào cắt?
– Bệnh viêm amidan có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, lây lan từ người này qua người khác bởi những phân tử trong không khí hoặc những cái bắt tay, hắt hơi. Viêm amidan cấp không quá khó điều trị nhưng nếu lơ là để bệnh chuyển sang viêm amidan hốc mủ, viêm amidan mãn tính thì sẽ gây nhiều phiền toái cho người bệnh, làm tăng nguy cơ biến chứng và khó khăn cho việc điều trị. Vậy làm thế nào để điều trị bệnh viêm amidan hốc mủ, viêm amidan mãn tính hiệu quả nhất?
– Bệnh viêm amidan là gì? Thủ phạm gây viêm amidan
+ Theo y học hiện đại, có rất nhiều loại vi khuẩn, vi rút khác nhau có thể là nguyên nhân gây viêm amidan. Ví dụ như vi rút Epstein – Barr là một nguyên nhân thường gặp. Nó hay gây bệnh ở những người trẻ tuổi và lây lan nhanh chóng ở lớn học, giảng đường đại học… Viêm amidan cũng có thể xuất hiện sau viêm họng do ảnh hưởng của các vi khuẩn gây viêm hong. Trong số các tác nhân hay gây ra viêm họng thì liên cầu nhóm A là phổ biến nhất, thường gây ra bệnh viêm họng liên cầu. Giai đoạn từ khi nhiễm khuẩn đến khi bệnh toàn phát của loại vi khuẩn này là từ 2 – 4 ngày, có thể là 1 – 2 ngày.
Theo y học cổ truyền, bệnh viêm amidan cấp tính thuộc phạm trù chứng “phong nhiệt nhũ nga”, còn bệnh viêm amidan mạn thuộc phạm trù chứng “hư hỏa nhũ nga”. Bệnh là do tà độc phong nhiệt theo mùi miệng xâm nhập vào phế hệ, tà độc đánh kết khô hầu hạch, khiến mạch lạc bị ngăn trở, phần màng cơ bị thiêu đốt; hoặc ăn nhiều thức ăn nướng chiên, uống quá nhiều rượu nóng, tỳ vị uẩn nhiệt, nhiệt độc công lên trên, đánh vào hầu hạch; hoặc ngoại tà ủng thịnh, thừa thế truyền vào lý, phế vị nhiệt thịnh, hỏa nhiệt bốc lên trên, đánh kết khô hầu hạch, màng cơ bị thiêu đốt mà thành bệnh.
– Triệu chứng của bệnh viêm amidan
Bệnh viêm amidan là tình trạng sưng và viêm nhiễm của amidan xảy ra khi cơ thể bị nhiễm vi rút, vi khuẩn gây hại. Bệnh thường phát triển qua 3 giai đoạn với các triệu chứng cụ thể như sau:
+ Giai đoạn 1: Viêm amidan cấp
+ Giai đoạn 2: Viêm amidan mãn tính
+ Giai đoạn 3: Viêm amidan hốc mủ, viêm mãn tính quá phát
———————————————————————————————

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Số Điện Thoại: 0988.084.301

Facebook:
Blogger:
Youtube:
Các bạn hãy nhớ Subscribe và Share cho mọi người cùng nhận được những thông tin hữu ích từ kênh của chúng tôi
Thanks you

Nguồn: https://sandiegopilates.net

Xem thêm bài viết khác: https://sandiegopilates.net/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published.