📝 Xin chào mọi người. Mình là Juniel, sinh viên Y Khoa năm 3. Kể từ lúc mình lập trang Youtube cá nhân đến giờ, mình chưa từng nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ làm video với nội dung về học tập. Mình càng không bao giờ nghĩ đến việc mọi người ủng hộ và yêu thích những trang Note và cách viết lách của mình đến như vậy.

📝 Trong video ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với mọi người 10 TIPS cho việc viết Note trở nên hiệu quả và thú vị hơn. Những TIPS mình nêu trên xuất phát từ trải nhiệm cá nhân mà mình đã đúc kết được sau 3 năm học tại trường Y. Tuỳ vào đặc thù của từng ngành hay cấp học mà mọi người có thể áp dụng sao cho phù hợp. Nếu như ai đó đã từng thắc mắc rằng Sinh viên Y khoa tụi mình làm sao có thể ghi nhớ nhiều kiến thức trong một khoảng thời gian ngắn như vậy? Thì video trên sẽ giải đáp một phần thắc mắc của mọi người nhé. Tất nhiên sẽ còn vô vàn những yếu tố khác đi song song, vì vậy hãy subscribe để theo dõi tất cả các TIPS về học tập mà mình chia sẻ trong tương lai nha!

📝 Hãy like và đăng kí kênh để ủng hộ mình! Comment phía bên dưới nội dung mà mọi người quan tâm!

Music by:
• Music by Dylan Rockoff – Feeling Fine –
Music by @dylanrockoff – Feeling Fine via @hellothematic
• Music by ninjoi. – Acceptance –
Music by @ninjoi_ – Acceptance via @hellothematic
• Music by Mark Generous – Orange And Pomegranate –
Music by @markgenerous – Orange And Pomegranate via @hellothematic
• Music by frumhere, kevatta – a lover’s wishlist –
Music by @frumhere – a lover’s wishlist via @hellothematic

Connect w me:
instagram: @juniiiel
facebook: Nguyễn Tiến Dũng

Love,
Juniel Nguyen

#study #studyvlog #studyblogger #studytips #sinhvienykhoa #studywithme

Nguồn: https://sandiegopilates.net

Xem thêm bài viết khác: https://sandiegopilates.net/am-thuc/

47 Comments

Jun the Foureyes

May 26, 2020

Hi mọi người, video 10 tips viết note của Jun đã sắp được 200.000 views rồi kìa 😱 Jun sẽ trả lời một số thắc mắc của mọi người và ghim nó vào đây nha 🤓
1. Đồ dùng học tập Jun sử dụng: Staedtler triplus fineliner 0.5 và vở ô vuông giấy Grid nhé! (Mấy đồ này Jun không mua ở Vietnam nhé nên Jun sẽ không thể chia sẻ chỗ mua cho mọi người được)

2. Một số bạn hỏi là Viết như Jun liệu có mất thời gian không? Tất nhiên có tốn thời gian chứ. Tuy nhiên nếu bạn viết đủ lâu (3 năm) thì tốc độ viết sẽ rất nhanh thôi à. Hơn nữa Jun nghĩ là trong cuộc sống này, chúng ta ai cũng từng tốn rất nhiều thời gian vào những thứ vô bổ vậy tại sao bạn lại tiếc một chút thời gian để ĐẦU TƯ CHO VIỆC HỌC? 🤓

3. Jun biết là không thể nào có thể viết Note chi tiết cho cả 12 MÔN trong một năm được. Nhưng Jun biết viết có chọn lọc và chỉ có những môn mà Jun nghĩ rằng nó là tiền đề và là cơ sở của rất nhiều những môn khác thì Jun mới viết chi tiết đến như vậy (giải phẫu, sinh lý, hoá sinh…) và những note này Jun muốn giữ lại để tham khảo cho nhiều môn khác.

4. Khi Jun đi giảng đường hoặc lớp thực hành cũng viết tương tự thế này nè. Tuy nhiên Jun sẽ chỉ VIẾT TỪ KHOÁ, Ý CHÍNH xuống thôi nếu như giáo sư giảng quá nhanh. Miễn là làm sao mọi người có đầy đủ luận điểm là được (vì đây là những thứ họ muốn bạn biết trong bài thi hay là những thứ họ sẽ hỏi bạn trong vòng vấn đáp). Sau đó Jun về nhà và tra tài liệu trên mạng or youtube với những từ khoá đó để viết lại thành một câu / đoạn văn hoàn chỉnh. Nếu cần thiết phải minh hoạ thì Jun sẽ thêm hình minh hoạ vào nữa. Jun khuyên mọi người đừng cố gắng chép tất cả những thứ họ đọc trên giảng đường, cố gắng nắm lấy từ khoá, ý chính rồi về nhà bổ sung thêm / đọc sách thêm. Đại học phần nhiều là tự học mà!

5. Một tip nhỏ cho mọi người đó là HÃY CHUẨN BỊ TRƯỚC BÀI TRƯỚC KHI ĐẾN LỚP nếu bạn là một người viết chậm. Vì khi đó bạn nghe giảng sẽ hiểu họ đang nói về cái gì và thông tin đó phải tìm ở đâu. Nếu trùng với thông tin bạn đã chuẩn bị thì chỉ cần đánh dấu là xong! Problem solved!

6. Chia sẻ với mọi người một chút là trường Jun ngoài thi thực hành, trắc nghiệm, và vấn đáp (như đại đa số trường Y ở Vietnam) thì Jun phải thi Viết 2 Bài Luận Văn nữa nhé. Nên việc tập viết luận trong quá trình học và viết luận một cách chi tiết là cần thiết đối với cách thi của trường Jun nhé! Vậy nên mọi người nếu áp dụng Bất Kì Một Tips nào trong số trên thì phải liên hệ lại với cấp học, ngành học, kiểu thi (viết luận / trắc nghiệm / cả 2) và phương pháp học của các nhân bạn (vì có người là Visual learner và có cũng có người là Audio learner do vậy cách họ tiếp cận kiến thức là khác nhau)

6. Đừng sử dụng kiểu chữ của Jun nếu như bạn đang học cấp 1, cấp 2, cấp 3, khi kiểm tra, thi THPT quốc gia nhé. Bạn có thể dùng để viết khi học đại học, viết Journal, khi đi du học nếu bạn muốn. Chắc chắn sẽ không ai phản đối đâu. Còn những bạn học sinh ở Vietnam thì hãy cứ tuân thủ quy tắc viết chữ của người Việt nhé. Các thầy cô sẽ happy hơn đó!

7. Jun sẽ đọc tất cả comment của mọi người và thả tim nhé ❤️ thông cảm vì Jun không thể trả lời từng người một vì Jun vẫn phải học online và ôn thi. Cảm ơn vì đã giúp Jun đạt được con số mà trước giờ Jun chỉ ao ước được 1/10 của nó thôi. Chúc mọi người học tập tốt.

From Jun 🤓

Reply

Lười

May 26, 2020

Mình cũng rất hay viết note để hệ thống lại kiến thức và dễ dàng ôn tập. Nhưng như một thói quen, viết màu bút dạ quang thì đủ bảy sắc cầu vồng ko thiếu, chủ yếu mua về để trưng làm kiểng cho hộp bút, nhưng từ đầu tới cuối vở chỉ xài đúng mỗi bi đen đỏ xanh và bút chì 🙃🙂

Reply

ZiMi Ka

May 26, 2020

Cho em hỏi bìa kẹp giấy của anh được gọi là gì ạ ? Vì em muốn mua nhưng không biết gọi thế nào để tìm ạ

Reply

Uyên Trần

May 26, 2020

Công nhận bác sĩ Jun viết chữ đẹp ghê , mình là con gái mà viết chữ xấu lắm lun ak

Reply

Phan Yến

May 26, 2020

thường thì bác sĩ hoặc y tá viết chữ đọc ko ra

Reply

Phan Yến

May 26, 2020

chữ quá đẹp

Reply

Nhung Dang

May 26, 2020

Bn ơi liệt kê dụng cụ giá tiền mua ở âu vs ạ

Reply

Linh Nhã

May 26, 2020

This is so cool

Reply

Huỳnh Lindo

May 26, 2020

anh cho e hỏi cuốn sổ của a có đc bán ở VN k ạ, nếu bán thì có shop online nào bán k ạ ?

Reply

Thuý Hoa

May 26, 2020

Chữ việt có dấu thì làm sao cho nó đều nhau v anh?

Reply

oh O

May 26, 2020

Đúng là dân sinh

Reply

Michelle P

May 26, 2020

So neat. My hand writing is ugly

Reply

Chi Tạ

May 26, 2020

e sắp thi học kì mà xem được video này thấy cách viết thực sự hiệu quả luôn nên e sẽ áp dụng vào chiến lược ôn thi năm nay
cảm ơn anh nhìu…..

Reply

Chi Linh

May 26, 2020

Anh viết vào vở nhìn như người ta in hẳn sách rồi ấy :((( Chữ đẹp quá ạ, em rất muốn take note khi học tiếng anh, như kiểu học từ vựng – word form á, thì em dùng theo cái sơ đồ cây nó có khả thi không ạ, em thử nhưng thấy mất khá nhiều thời gian và *chữ em xấu quá :((

Reply

Lê Quốc Sang

May 26, 2020

cho em hỏi anh xài bút bi màu xanh loại gì v ạ

Reply

Dolly

May 26, 2020

không biết với những bạn khác thế nào chứ với mình cách note tốt nhất là note ngay trong sách. M cũng thử mua 1 quyển sổ rất đẹp bút hightlight, giấy nhớ đủ màu đủ loại các kiểu. Nhưng chẳng hiệu quả, chỉ được 1 vài hôm là m lại bỏ đấy.Vì hightlight quá nhiều, thay đổi màu sắc sặc sỡ quá đâm ra nhìn mãi chẳng nhìn ra cái muốn tìm. Ngày xưa m đi học giữ sách cẩn thận lắm, sách học hết năm mà cứ như mới không 1 nếp gấp ở góc sách (ai nhìn chắc tưởng m k học hành gì). N từ khi lên đh là m k còn giữ sách nữa. cứ có gì cần lưu ý m viết ngay vào đấy. từ nào cần nhớ hightlight vào. sách viết k hiểu mà cô giải thích rõ hơn thì viết ngay vào đấy. Với m như thế dễ học mà dễ nhớ hơn. Thậm chí nhiều khi m còn nhớ đc là m đã note lại về cái đấy ở chỗ nào trên trang sách. Chứ cứ giữ 1 quyển vở note như video thì m chịu. Cảm giác như m phải ghi nhớ tất cả mọi thứ trong đấy vậy. hơn nữa note là note ý chính, còn sách có đầy đủ thông tin. Cứ nhìn mỗi note có khi lại chả hiểu lại phải dở sách.
Đấy là với mình thì thế thôi. N cũng có thể vì thế mà m k học giỏi 🤣🤣🤣

Reply

Ngoc Nguyen

May 26, 2020

Anh luyện chữ đó ntn vậy ạ

Reply

Mona Li Vàng

May 26, 2020

Cuốn sách đấy có bán ở VN không anh?

Reply

Hoa Do

May 26, 2020

Clip đầu tiên e coi luôn,… Đẹp Quá dạ

Reply

minh cao

May 26, 2020

nói thiệt là bạn vẽ ngon hơn tui thôi , chứ tui thấy bạn dùng quá nhiều màu đi, thật ra note cao lắm là chỉ có mình viết và sau này tra cứu lại cho dễ nên t chỉ dùng 4 cây là xanh bút bi, highlight vàng, đỏ và lá cây, tui thấy 4 màu là vẫn còn rối đang tìm cách xuống 3 hay 2 đây, anw có thể note của bạn phù hợp cho mọi người cùng xem : ))

Reply

Xuân Lê

May 26, 2020

Mấy má quay vd tips viết này toàn viết chữ đẹp y hệt nhau í nhìn kiểu thích vl

Reply

GAP Channel

May 26, 2020

E thì k thik màu mè cho lắm, hc nó k zô 🙁

Reply

Tiana Nguyễn

May 26, 2020

Nhìn ng ta viết là một đằng khác
Còn nhìn mk viết lại là một đằng khác nx :>>

Reply

Hải Trần Chí

May 26, 2020

Anh ơi anh có facebook không ạ. Em cám ơn. Video rất hay và hữu ích <3 <3 <3

Reply

trang kieu

May 26, 2020

Cho em hỏi có quyển sổ nào khác nhưng cũng kiểu xé đc như thế ko ạ

Reply

Sakura Minamoto

May 26, 2020

Mua sách đó việt nam có k ta

Reply

Duyn Ngn

May 26, 2020

Bác nào biết chỗ bán vở này ở VN ko? Cho m xin vs

Reply

Luong Tam

May 26, 2020

Bạn viết chữ quá đẹp

Reply

Thang Tre Chau

May 26, 2020

Thanks you so much :))

Reply

Thi Nga Nguyen

May 26, 2020

anh ơi cho em hỏi làm sao để học thuộc từ mới tiếng Anh và Collocation của nó ạ ? Tại em thấy anh siêu quá 😆😆

Reply

Grace k

May 26, 2020

Giỏi vãi👍

Reply

diane nguyen

May 26, 2020

Cute notes!

Reply

Thùy Phương

May 26, 2020

:))) ư ư, chữ đẹp thật sự

Reply

Khải Dương Tuấn

May 26, 2020

mình muốn hỏi bạn làm mỗi trang note trong bao lâu vậy.

Reply

Mụp'ss Mèo'ss

May 26, 2020

Anh sử dụng bóp viết gì vậy anh? Em thấy nó tiện dụng quá

Reply

Hũ muối Bangtan

May 26, 2020

Xem vid của anh như kiểu đang nhắc lại kiến thức môn khtn ý haha 😆

Reply

THI MINH THUY NGUYEN

May 26, 2020

anh có thể viết về chuyên đề sinh học sinh sản lớp 11 đc ko ạ

Reply

Nguyễn Phước Khải

May 26, 2020

K biết ở đây ai bày mình cách học tốt dược lý vs dược ls ko

Reply

Hiếu Nguyễn

May 26, 2020

anh ơi anh dùng bút loại gì đấy ạ . Nhìn nét đẹp nên em cũng muốn mua ạ

Reply

Minh Nhật

May 26, 2020

những video của anh làm em có thêm nhiều nghị lực và thích thú hơn trong học tập . Mong anh có thể hoàn thành chương trình học tập tốt đồng thời có thể chia sẻ thêm nhiều video bổ ích ạ

Reply

龍子仙孫

May 26, 2020

Kênh bạn này phong cách giống Kaito Ran ghia. Anyways hàng Việt Nam chất lượng cao ạ. Ủng hộ thiệt nhiều.

Reply

Duyên Phương

May 26, 2020

Nhìn đã mắt thực sự

Reply

Nguyễn Lê Kim Oanh

May 26, 2020

Úi viết all bằng tiếng anhh hayyy vậy . Đúng là con nhà ngta gì cũng giỏi

Reply

Ngọc Võ

May 26, 2020

:3 làm clip trong việc học Y đi anh ạ, nhiều kiến thức quá, em thấy đôi lúc khá ngộp

Reply

inu Game

May 26, 2020

Viết đẹp vẽ đẹp
Chắc người cũng đẹp lắm :)))

Reply

Việt Linh Nguyễn

May 26, 2020

không đề xuất kênh nàu

Reply

Châu Minh

May 26, 2020

cho mình hỏi bút viết có màu đỏ cam và màu đen là loại bút gì v ạ ?

Reply

Leave a Reply